Kích Thước Card Visit Chuẩn Và 6 Điều Lưu Ý Khi Thiết Kế

Card visit là một phương tiện quan trọng trong kinh doanh và giao tiếp, giúp bạn giới thiệu bản thân, công ty, hoặc sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng. Một card visit chuyên nghiệp và ấn tượng có thể tạo nên sự khác biệt và gây dựng được lòng tin và sự hợp tác lâu dài. Do đó, việc chọn kích thước card visit chuẩn và cách thiết kế hiệu quả là rất quan trọng. Trong bài viết này, In Nhanh ADV sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về kích thước card visit. Đừng bỏ lỡ nhé!

Kích thước card visit chuẩn ở Việt Nam và trên thế giới

Kích thước card visit chuẩn Việt Nam90mm x 55mm hoặc 88mm x 53 mm, phù hợp với hầu hết các loại hộp đựng và ví tiền, và cũng tiết kiệm chi phí in ấn. Đây là kích thước phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, kích thước card visit chuẩn có thể khác nhau tùy theo quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kích thước card visit phổ biến
Kích thước card visit phổ biến

Dưới đây là một số kích thước card visit chuẩn của một số quốc gia khác nhau, cũng như sự khác biệt về văn hóa và thói quen:

 • Kích thước card visit chuẩn ở Mỹ là 88.9×50.8 mm (3.5×2 inch)
 • Kích thước card visit chuẩn ở Anh là 85×55 mm
 • Kích thước card visit chuẩn ở Nhật Bản là 91×55 mm
 • Kích thước card visit chuẩn ở Trung Quốc là 90×54 mm

Nếu bạn đang tìm kiếm một name card độc đáo với kích thước và thiết kế theo ý muốn, hãy đặt in tại các xưởng in lớn như In Nhanh ADV. Nhớ rằng, dù kích cỡ là gì, sự gọn nhẹ của card visit là quan trọng để tạo nên một ấn phẩm hoàn hảo.

Kích thước chuẩn của các dạng card visit phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn Size card visit không chỉ phụ thuộc vào loại card (đứng hay ngang) mà còn liên quan đến thiết kế độc đáo và sự tự do sáng tạo của người dùng.

Size card visit ngang chuẩn

– Kích thước tiêu chuẩn: 92mm x 56mm.

– Lưu ý: Tránh để chữ, hình ảnh quan trọng ở các vị trí cắt xén.

Kích thước card visit ngang thông dụng
Kích thước card visit ngang thông dụng

Size card visit đứng chuẩn

Size card visit tiêu chuẩn: 52mm x 92mm.

– Lưu ý: Tương tự, tránh để nội dung quan trọng ở phần biên khi cắt xén.

Kích thước card visit thông dụng đứng
Kích thước card visit thông dụng đứng

Kích thước namecard trong photoshop 

– Đơn vị: Pixel, với độ phân giải tính bằng DPI (dots per inch).

– Độ phân giải thông thường là 300 DPI.

– Có 2 loại kích thước sau:

 • Kích thước 54x90mm ~ 255×155 pixel trong Photoshop, thích hợp cho card visit ngang.
 • Kích thước 50x90mm ~ 255×140 pixel, phù hợp cho card visit đứng.
Bảng thể hiện kích thước card visit Photoshop bằng pixel
DPI 96 DPI 150 DPI 300 DPI 600 DPI
Kích thước 340×200 530×320 1060×630 2120×1270
Kích thước đã bù xén 345×210 540×330 1075×660 2150×1320

Lưu ý: Kích thước trên đã trừ hao lề để nội dung không bị tràn sang viền sản phẩm.

Kích thước danh thiếp trong Adobe Illustrator (AI), Corel Draw 

Ngoài việc sử dụng Photoshop, mọi người còn lựa chọn Corel hoặc Illustrator (Ai) để tạo nên danh thiếp riêng của mình. Trong cả hai phần mềm này, đơn vị thường được ưa chuộng là milimet (mm).

– Lưu ý: Trừ hao 1 – 1,5mm để hạn chế sự hao hụt trong quá trình in ấn.

– Kích thước tiêu chuẩn:

 • Name card ngang: 90mm * 55mm.
 • Name card đứng: 55mm * 90mm.
Kích thước tiêu chuẩn của name card trong Adobe Illustrator (AI), Corel Draw
Kích thước tiêu chuẩn của name card trong Adobe Illustrator (AI), Corel Draw

Kích thước card visit với đơn vị cm, mm, inch

Kích thước name card chuẩn9×5.4 cm (90x54mm hoặc 3.5×2 inch) sau khi đã in ấn và sản xuất. Khi bạn thiết kế file trên phần mềm, cần lưu ý thêm phần bù xén, thường là 1 mm cho mỗi chiều. Do đó, kích thước khi thiết kế trên phần mềm sẽ là 9.2×5.6 cm (92x56mm hoặc 3.6×2.2 inch).

6 điều cần lưu ý khi thiết kế và in card visit

Nếu bạn muốn tự thiết kế và in card visit mang đậm phong cách cá nhân, hãy dành chú ý đặc biệt đến những yếu tố sau đây.

Khoảng cách nội dung và mép của card visit

Bạn nên đảm bảo ít nhất 5 mm khoảng cách giữa nội dung và mép của card, để tránh bị cắt xén hoặc lệch thông tin khi in ấn.

Trong quá trình cắt xén có thể không đồng đều giữa các loại card và viền mép có thể không được cắt đều. Điều này đặt ra yêu cầu cần giữ tất cả thông tin quan trọng, đặc trưng, cũng như những chi tiết có giá trị bên trong vùng an toàn để đảm bảo rằng không có thông tin quan trọng nào bị mất khi in ấn và cắt xén.

Khoảng cách nội dung và mép danh thiếp ít nhất là 5mm
Khoảng cách nội dung và mép danh thiếp ít nhất là 5mm

Độ phân giải ảnh

Sử dụng ít nhất 300 dpi để in một card visit chất lượng cao. Độ phân giải ảnh quyết định đến độ sắc nét và rõ ràng của hình ảnh trên card visit. Tránh sử dụng những hình ảnh có độ phân giải thấp, hoặc bị mờ hoặc vỡ khi phóng to, vì điều này sẽ làm giảm giá trị và chuyên nghiệp của card visit.

Màu sắc

Bạn nên chọn màu sắc hài hòa và phù hợp với thương hiệu, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc hoặc màu sắc quá sáng hoặc quá tối. Màu sắc có ảnh hưởng đến cảm xúc và ấn tượng của khách hàng khi nhìn vào card visit. Sử dụng màu sắc để tạo nên sự nổi bật và nhấn mạnh cho những thông tin quan trọng, nhưng cũng không nên làm cho card visit trở nên rối mắt hoặc khó chịu.

Font và kích cỡ chữ

Khi xử lý kích thước chữ trên card visit, hãy giữ ít nhất 6pt để đảm bảo độ đọc dễ dàng. Nếu chữ quá nhỏ, sẽ tạo khó khăn cho người đọc. Đối với loại font chữ, lựa chọn một font chủ đạo hoặc có thể kết hợp với một số loại khác để làm nổi bật nội dung trên card visit.

Mẫu card visit spa sang trọng dược thiết kế và in ấn tại In Nhanh ADV

Bố cục nội dung

Trong việc đánh giá name card với kích thước phổ biến hình chữ nhật, quan trọng nhất là làm cho tên đơn vị nổi bật hơn bằng cách đặt kích thước chữ lớn (thường là 12pt). Các thông tin khác nên sử dụng kích thước khoảng 8pt để tạo sự cân bằng cho thẻ. Hiểu rõ kích thước chuẩn của name card không chỉ giúp tạo ra một bố cục hài hòa cho thông tin và cấu trúc thẻ, mà còn giảm thiểu công đoạn chỉnh sửa trước khi in ấn name card.

Bố cục mẫu card visit đẹp

Chất liệu in ấn

Để tạo ấn tượng sang trọng cho card visit, lựa chọn giấy chất lượng là quan trọng. Một số loại giấy phổ biến bao gồm:

 • Giấy Mỹ Thuật (hay giấy Kraft)
 • Giấy Ford
 • Giấy Bristol
 • Giấy Crystal
 • Giấy Couches
 • Giấy Conqueror

Trong số này, phổ biến nhất hiện nay là sử dụng giấy Couches 300gr, có đến > 90% quý khách hàng sử dụng giấy này.

Bề mặt của card visit có thể được bọc bởi lớp màng bóng hoặc màng mờ. Các nhà thiết kế thường ưa chuộng cán mờ hơn vì nó không tạo lóa sáng, giúp thông tin trên name card dễ đọc hơn.

Dưới đây là một số thông tin về Size Card Visit ( name card, danh thiếp) chuẩn nhất. Đồng thời, những lưu ý này cũng sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước card visit phù hợp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in card visit đáng tin cậy và chuyên nghiệp, hãy ghé thăm In Nhanh ADV – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những mẫu thẻ ấn tượng, chất lượng và đẹp nhất. Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin dưới đây.

Xem thêm các hạng mục tương tự:

 

 

5/5 - (10 bình chọn)
 • Phạm Kim Luyến

  Hello, mình là Phạm Kim Luyến - CEO của công ty Thiết Kế In Nhanh ADV. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như: thiết kế, in ấn ấn phẩm quảng cáo, văn phòng; thi công backdrop trọn gói; thi công dán decal, PP. Với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Tôi đang quản lý và biên soạn nội dung chuyên ngành cho website: www.innhanhadv.com.

  View all posts

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top